Nghị lực của cô học trò nhỏ

Mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng may mắn có một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Cũng có những người dù sinh ra trong một hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa nhưng với sự nổ lực phấn đấu, ý chí mạnh mẽ không ngại khó khăn đã vượt qua số phận, hoàn cảnh sống để vươn lên trong học tập trở thành con ngoan trò giỏi được thầy cô bạn bè yêu mến, tấm gương vượt khó đó rất đáng được biểu dương. Người mà tôi muốn nói đến là em Nguyễn Thị Hiền Nhi, học sinh lớp 7/5 trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, là con gái của cặp vợ chồng người khiếm thị anh Nguyễn Tấn Bình và chị Nguyễn Thị Tường Vi trú ở tổ 80 phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
Vợ chồng anh Bình chị Vi có hai cô con gái, Hiền Nhi là con gái đầu lòng của anh chị. Số phận nghiệt ngã đã lấy đi của anh chị nguồn sáng quý giá của đôi mắt nhưng may mắn các con của anh chị không bị ảnh hưởng khuyết tật từ ba mẹ. Vì cả hai vợ chồng là người khiếm thị nên hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, trong nhiều năm liền thuộc diện hộ nghèo. Dù cuộc sống rất khó khăn nhưng anh chị luôn cố gắng làm việc để nuôi các con ăn học nên người. Hiện nay anh Bình đang làm phó chủ tịch Hội người mù Quận Thanh Khê, còn chị Vi hiện đang làm nhân viên massage tại cơ sở quận hội cho nên phần lớn thời gian trong ngày anh chị ở hội. Việc trông nom và săn sóc nhà cửa điều do Hiền Nhi quán xuyến.
Sinh ra trong một gia đình có ba mẹ là người khiếm thị, Hiền Nhi mặc dù còn nhỏ nhưng đã ý thức được hoàn cảnh gia đình và bản thân em giúp ba mẹ rất nhiều việc trong gia đình. Ngoài giờ học ở trường, về nhà em giúp ba mẹ dọn dẹp, lau chùi nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, nấu cơm, chăm sóc và dạy em gái học. Mỗi buổi sáng không kể ngày nắng hay mưa Hiền Nhi có nhiệm vụ đưa em gái đến trường, chiều đón em về, sau đó Hiền Nhi mới tự đạp xe đến trường của mình.
Mặc dù bản thân phải thay ba mẹ làm mọi việc trong gia đình, không được sự chăm sóc đầy đủ của ba mẹ như các bạn cùng trang lứa nhưng Hiền Nhi vẫn không ngại khó khăn, vất vả, phấn đấu vươn lên trong học tập, thành tích học tập của em rất đáng tự hào: suốt 7 năm học, năm  nào em cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, điểm tổng kết các môn đều rất cao. Đặc biệt, năm học 2013-2014 điểm tổng kết cuối năm của em đạt 9,4 đứng đầu lớp, đây là kết quả rất đáng tự hào của em và gia đình. Thành tích học tập của em được thầy cô, bạn bè đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, ở lớp em luôn sống chan hòa với bạn bè và sẵng sàng giúp đỡ các bạn trong học tập cũng như trong cuộc sống, được thầy cô và bạn bè yêu mến.
Thật xúc động và khâm phục trước tấm gương hiếu học và nghị lực sống đầy mạnh mẽ của cô học trò nhỏ. Em đã chứng minh một điều con người ta dù có sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi nhưng với ý chí bền bỉ, lòng quyết tâm và sự phấn đấu không ngừng thì mọi khó khăn sẽ vượt qua, sẽ đạt được những điều mà mình mong muốn. Tấm gương về nghị lực sống của em Hiền Nhi rất xứng đáng được bạn bè học tập, noi gương trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt của xã hội sau này.
Xông hơi được coi là một phương pháp chữa bệnh độc…
Massage là gì ?   Massage là một loại kích thích v…
Giới thiệu cơ sở Massage người khiếm thị Đà Nẵng G…