Người phụ nữ đảm đang

Người phụ nữ đảm đang
  Những ai đã từng đến phường Vĩnh Trung quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng sẽ  biết đến chị Trần Thị Hồng Nhung_một người phụ nữ khiếm thị đầy nghị lực. Chị sinh ra trong một gia đình nghèo tại Quảng Trị. Cha mất sớm, hai mẹ con chị nương nhau sống qua những ngày nghèo đói.Đến năm tám tuổi, căn bệnh ban sởi đã lấy đi nguồn sáng quí giá của chị. Niềm lạc quan yêu đời trong chị được thay bằng nỗi sợ hãi và đau khổ đến tột cùng. Đến ngày giải phóng, chị theo mẹ già đi vùng kinh tế mới để tạo dựng lại cuộc sống sau những gian truân của đời mình.
  Sau những thăng trầm của cuộc sống, chị đã tìm thấy được niềm vui và chia sẻ của đời mình ở anh – một người đồng cảnh ngộ. Họ nên vợ nên chồng, tạo lập một gia đình hạnh phúc và có được hai đứa con xinh xắn. Hai bé gái lần lượt chào đời, tâm hồn chị dường như được tái sinh, không có gì hạnh phúc bằng hạnh phúc được làm vợ, làm mẹ. Ngọn lửa của ý chí và nghị lực tưởng như đã tắt thì nay lại bùng cháy trong chị. Chị khát khao được sống, được cống hiến cho xã hội và mang tình thương về sưởi ấm gia đình bé nhỏ của mình.
Vào năm 1997, được sự quan tâm của Ban chấp hành Hội người mù quận Thanh Khê, chị trở thành một thành viên của hội.Ngôi nhà thứ hai này đã mang đến cho chị tình cảm gắn bó giữa những người đồng cảnh, mang đến tri thức và kĩ năng để chị vượt lên số phận, hòa nhập vào cộng đồng xã hội.
  Sự kiên trì và nhẫn nại của chị đã được đền đáp xứng đáng. Nhận thấy được nghị lực mạnh mẽ và ý chí kiên cường trong người phụ nữ ấy, các cấp lãnh đạo quyết định cấp cho vợ chồng chị một ngôi nhà tình thương và tạo điều kiện cho gia đình chị vay vốn làm kinh tế trang trải cuộc sống gia đình.
  Hằng ngày, bằng số vốn vay được đó, hai vợ chồng cùng nhau đi bán các sản phẩm do người mù làm ra. Sau một ngày làm việc vất vả, chị lại về tổ ấm của mình để chăm lo cho ba mẹ chồng đã già yếu, bệnh tật nằm một chỗ.
  Dù khốn khó là thế, chị vẫn luôn nhớ rằng  “Nghèo cho sạch, rách cho thơm”. Biết bao những lo toan nhọc nhằn trong cuộc sống nhưng chưa một lần chị ngửa tay xin ai bất cứ cái gì. Dù tàn tật nhưng chị biết cách sống sao cho đúng đạo lí và không đánh mất lòng tự trọng của bản thân mình.
  Bằng tấm lòng của một người mẹ, bằng những giọt mồ hôi, chị đã nuôi dạy hai con ăn học thành tài. Hiện nay, cả hai con của chị  đã tốt nghiệp trường trung cấp du lịch, cao đẳng ngoại ngữ và có công việc ổn định.
  Ở nhà, chị là một người vợ đảm đang, một người mẹ hiền còn ở quận hội, chị là một hội viên đầy nhiệt huyết và tích cực. Tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 3 do Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức, chị đã đại diện cho toàn thể hội viện Hội người mù quận Thanh Khê tham dự đại hội và vinh dự nhận bằng khen của thành phố. Nhìn  vào người phụ nữ mù đầy nghị lực đó, không ai nghĩ rằng chị đã từng đánh mất hi vọng được sống một cuộc sống tốt đẹp.
Giờ đây, khi hỏi những động lực nào đã giúp chị vươn lên hoàn cảnh và có một cuộc sống như hôm nay, chị chỉ khiêm tốn bảo rằng  đó là nhờ vào sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm cộng với một chút may mắn. Thế nhưng ai cũng hiểu rằng, chính niềm tin vào bản thân mình, sự đảm đang, tháo vát của một người phụ nữ đã mang lại cho chị một tương lai hứa hẹn phía trước. Theo chị, bí quyết thành công của những người phụ nữ Việt Nam trong thời kì đổi mới đất nước là phải trang bị cho mình bốn phẩm chất cơ bản của một người phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”!
Nhân vật: Chị Trần Thị Hồng Nhung
Địa chỉ: Tổ 36, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Xông hơi được coi là một phương pháp chữa bệnh độc…
Massage là gì ?   Massage là một loại kích thích v…
Giới thiệu cơ sở Massage người khiếm thị Đà Nẵng G…